คำขวัญ

สุภาษิตประจำโรงเรียน

สุวิชาโน  ภวํ  โหติ. ผู้รู้ดีเป็นผู้เจริญ.

วิสัยทัศน์

วิชาเด่น  เน้นธรรมวินัย  ใส่ใจสิ่งแวดล้อม
ยอมรับวัฒนธรรมไทย  ก้าวไกลเทคโนโลยี
รักศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์.

พันธกิจ

เราจักมุ่งมั่นจัดการศึกษา   ให้พระภิกษุสามเณรโรงเรียนปริยัติสามัญนครราชสีมา
ให้เป็นบุคคลแห่งคุณภาพ   มีความรู้ดี   มีความประพฤติดี   มีความสามารถดี
พร้อมจะพัฒนาตนเอง    และดำรงตนอยู่ในสังคมอย่างมีความสุขได้.

เป้าประสงค์

อัตลักษณ์ของสถานศึกษา    เป็นศาสนทายาทที่ดี

มีความรู้คู่คุณธรรม   สามารถเป็นผู้นำในพิธีกรรมทางพระพุทธศาสนา

และดำรงตนอยู่ในสังคมอย่างมีความสุข.

--------------------------------------------------------------